Thursday, 04/03/2021 - 04:34|

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ, hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Thực hiện hướng dẫn số 655/HD-PGDĐT, ngày 8 tháng 10 năm 2020 của Phòng GDĐT huyện Định Hóa, Hướng dẫn tổ chức  Hội nghị cán bộ, viên chức  năm học 2020-2021; Thực hiện hướng dẫn số 29/HD-LĐLĐ, ngày 10 tháng 9 năm 2020 của liên đoàn lao động huyện Định hóa, Hướng dẫn công đoàn cơ sở tham gia tổ chức  Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2020-2021;

Hội nghị Viên chức trường Mầm non Đồng Thịnh năm học 2020 - 2021 tiến hành vào ngày 28 tháng 10 năm 2020 tại văn phòng trường mầm non Đồng Thịnh. Tham dự Hội nghị có 21 viên chức, có 12 người lao động .

Hội nghị được đón tiếp các đồng chí đại biểu:

1. Đ/c Nguyễn Việt Thắng: Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Định Hóa

2. Đ/c Vũ Văn Bút: Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Đồng Thịnh

3. Đ/c Phan Thanh Nam: Phó bí thư - Chủ tịch UBND xã Đồng Thịnh

3. Đ/c Lương Công Phi: Trưởng ban chỉ huy quân sự xã Đồng Thịnh

4. Bà: Lý Thị Xuyến: Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh

- Hội nghị đã nghe các báo cáo sau đây:

+ Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức năm học 2019- 2020; Phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch và các biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021.

+ Báo cáo kết quả Hội nghị của các tổ chuyên môn và tổng hợp các ý kiến đóng góp , kiến nghị của viên chức.

+ Xin ý kiến bổ sung về báo cáo thu chi tài chính đã trình bày trong hội nghị trù bị.

- Hội nghị đã thảo luận các nội dung:

+ Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ thông qua việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1

+ Nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ trong trường mầm non Đồng Thịnh

- Hội nghị đã được nghe đ/c Hiệu trưởng giải đáp các ý kiến tham luận

- Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của

.        + Đ/c Nguyễn Việt Thắng: Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Định Hóa

+ Đ/c Vũ Văn Bút: Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Đồng Thịnh

- Hội nghị đã chốt chỉ tiêu thi đua

- Hội nghị được nghe báo cáo của Ban thanh tra nhân dân.

- Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020- 2022 gồm 3 đ/c:

+ Đ/c Phùng Thị Chuyên

+ Đ/c Ma Thị Xuyến

+ Đ/c Vương Thị Ánh

- Hội nghị đã được nghe báo cáo khái quát quá trình tổ chức đánh giá kết quả thi đua năm học 2019-2020, tuyên dương khen thưởng. Phát động thi đua, tổ chức đăng ký, cam kết thi đua năm học 2020-2021.

Sau khi thảo luận, toàn thể  CBVC tham dự hội nghị thống nhất quyết nghị như sau:

1. Nhất trí thông qua các báo cáo do Hiệu trưởng và CT CĐ trình bày tại Hội nghị.

2. Căn cứ vào phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021; tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại biểu cấp trên, ý kiến thảo luận của viên chức tại hội nghị, Hiệu trưởng có trách nhiệm phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xây dựng thành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc để Nghị quyết của Hội nghị sớm đi vào thực tiễn.

3. Hội nghị nhấn mạnh các mục tiêu, chỉ tiêu và công tác trọng tâm phải thực hiện trong năm học 2020 – 2021 là:

a. Mục tiêu:

- Hội nghị viên chức năm học 2020 - 2021 nhằm kiểm điểm, đánh giá các mặt

hoạt động của đơn vị, nhà trường năm học 2019 - 2020; thống nhất phương hướng hoạt động của đơn vị, nhà trường trong năm học 2020 - 2021.

- Phát huy dân chủ và tinh thần trách nhiệm của mỗi viên chức trong việc xây dựng và phát triển của đơn vị, nhà trường.

- Phát động phong trào thi đua, động viên cán bộ viên chức đóng góp sức lực, trí tuệ, đoàn kết nhất trí phấn đấu hoàn thành hiệu quả nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

- Hội nghị viên chức được tổ chức dân chủ, hiệu quả, thiết thực, đảm bảo các nội dung quy định tại Điều 5 Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ.

b. Chỉ tiêu phấn đấu:

Đối với trẻ:

Tỷ lệ trẻ ra lớp độ tuổi nhà trẻ đạt 31% trở lên; mẫu giáo 3, 4tuổi đạt 98% trở lên. Mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%

+ Trẻ đến trường được học 2 buổi/ ngày và trẻ được ăn bán trú đạt 100%.

+Trẻ đi học chuyên cần tỷ lệ 90% trở lên

+Trẻ phát triển đạt yêu cầu: đạt tỷ lệ 90% trở lên ( nhà trẻ và mẫu giáo 3-4;4-5 tuổi đạt tỷ lệ 85% trở lên; 5-6 tuổi đạt 90% trở lên)

+Giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi so với đầu năm học

+100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần.

- Danh hiệu giáo viên

100% CBGVNV không vi phạm đạo đức nhà giáo

- Đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở: phấn đấu đạt từ 15% trở lên.

- Danh hiệu lao động tiên tiến: 100% các đ/c còn lại.

- Sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện: 05 trở lên.

- Xếp loại cán bộ quản lý, giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp:  Phấn đấu xếp loại xuất sắc, khá: Đạt 50% trở lên. Không có giáo viên xếp loại yếu kém.

- 100% CBGVNV xếp loại khá trở lên trong đánh giá cuộc vận động Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

* Danh hiệu tập thể:

- Danh hiệu lớp tiên tiến 10/10/lớp tỷ lệ 100%.

- Danh hiệu tập thể tổ lao động tiên tiến 3/3 tổ đạt tỷ lệ 100 %

- Danh hiệu trường: Phấn đấu đạt Tập thể lao động xuất sắc.

- Nhà trường đạt chuẩn cơ quan văn hoá.

- Xếp loại Xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

- Phấn đấu trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự.

* Công đoàn:

- Cán bộ giáo viên đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi đạt 100%.

- Danh hiệu gia đình văn hóa: Đạt 100%.

- Tập thể đạt danh hiệu: Tập thể Công đoàn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2021 : 2.860